THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 11
Số lượt truy cập: 41762
QUANG CÁO
THẢ CÁ GIỐNG TÁI TẠO NGUỒN LỢI THỦY SẢN NĂM 2021 30/06/2021 8:23:17 SA
Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2021, vừa qua, UBND huyện phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên sông Kiến Giang..

Trong đợt này, UBND huyện và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thả gần 60.000 con cá giống gồm cá chép, cá trắm, cá diêu hồng, cá mè... Đây là những loại cá có giá trị kinh tế, đã được ương nuôi trên 30 ngày có chiều dài đạt 3 - 6cm, không bị dị tật, dị hình.

 Để tránh việc cá giống vừa thả bị đánh bắt lại, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã Xuân Thủy, Phong Thủy, Liên Thủy và thị trấn Kiến Giang thông báo cho các hộ dân có phương tiện đánh bắt thủy sản dừng đánh bắt trên sông Kiến Giang trong thời gian từ ngày 04 - 10/6/2021; đồng thời, tổ chức lực lượng tuần tra, xử lý đối với các đối tượng dùng máy kích điện, lồng xếp (rập) để đánh bắt thủy sản, nhất là các loài cá mới được thả.

Việc thả cá giống ra môi trường tự nhiên là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản, đảm bảo cân bằng sinh thái.

THANH HÀ


LETHUYNEWS.VN - TIN TỨC LỆ THỦY
HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Email: xxx35.lethuy@gmail.com