THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 14
Số lượt truy cập: 41762
QUANG CÁO
CHUYỂN ĐỔI ĐẤT LÚA KÉM HIỆU QUẢ SANG TRỒNG CÁC LOẠI CÂY TRỒNG KHÁC 30/06/2021 8:22:11 SA
Những năm qua trên địa bàn huyện, các địa phương đã đẩy mạnh chuyển đổi đất trồng lúa sang trồng các loại cây khác có giá trị kinh tế cao hơn, góp phần tích cực trong xóa đói, giảm nghèo.

Đến nay, toàn huyện đã thực hiện chuyển đổi được trên 300 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang các cây trồng khác như ngô, dưa hấu, sen, mía, rau màu và các loại đậu... Các địa phương đã linh động lựa chọn và chuyển đổi sang các mô hình cây trồng mới phù hợp với từng vùng sinh thái, điều kiện tự nhiên, thời vụ và kỹ thuật chăm sóc, thâm canh; phù hợp với nhu cầu thị trường, tiềm năng lợi thế về nguồn nhân lực. Nhiều mô hình chuyển đổi thành công đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho bà con như trồng sen kết hợp thả cá, nuôi ếch, vịt…cho lãi từ 200 - 250 triệu đồng/ha; trồng dưa hấu với năng suất đạt hơn 95 tạ/ha cho lãi trên 100 triệu đồng/ha, cao gấp từ 2 - 4 lần trồng lúa.

Việc chuyển đổi cây trồng trên đất lúa kém hiệu quả đã góp phần giải quyết được tình trạng bỏ hoang đất sản xuất, giảm áp lực tưới tiêu, phòng tránh sâu bệnh hại, cải tạo đất, đồng thời đa dạng hóa các sản phẩm nông nghiệp, hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững.

HOÀI THU


LETHUYNEWS.VN - TIN TỨC LỆ THỦY
HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Email: xxx35.lethuy@gmail.com