THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 17
Số lượt truy cập: 41762
QUANG CÁO
BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN NGUYỆN HỌC TẬP, NOI GƯƠNG ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP, XỨNG DANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ 18/08/2021 3:49:19 CH
Hưởng ứng phong trào “Học tập, noi gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp” do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát động, trong thời gian qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã quan tâm chỉ đạo thực hiện và đạt được những kết quả tích cực.

Để thực hiện phong trào đạt kết quả cao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã quán triệt cụ thể các nội dung của phong trào, bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sỹ lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng, quán triệt và thực hiện tốt yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; xây dựng tình yêu thương, gắn bó, gần gũi với Nhân dân, với cán bộ, chiến sỹ theo gương Đại tướng. Gắn việc học tập, noi gương với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước trong quân đội và địa phương.

Cơ quan Quân sự huyện đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, tổ chức thành công các cuộc diễn tập khu vực phòng thủ. Tham mưu Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm 100% chỉ tiêu giao quân, chất lượng tốt. Thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục quốc phòng - an ninh cho các đối tượng, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân ngày càng vững chắc. Đảng ủy Quân sự huyện thường xuyên chăm lo xây dựng các tổ chức đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; gắn xây dựng tổ chức đảng vững mạnh với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) huyện thường xuyên bám nắm cơ sở, tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Phong trào thi đua “LLVT huyện Lệ Thủy chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai thực hiện đồng bộ, huy động được đông đảo cán bộ, chiến sĩ trong LLVT tích cực tham gia, mang lại hiệu quả thiết thực với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thực hiện tốt công tác dân vận, mà nổi bật là thực hiện có hiệu quả chương trình “Bữa cơm cho em” tại các xã miền núi được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao và đang được đề xuất nhân rộng ra toàn tỉnh và trong cả nước.

Trong các đợt thiên tai, dịch bệnh xảy ra trong thời gian gần đây, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” vì Nhân dân mà chiến đấu, vì Nhân dân mà hy sinh đã được cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện nhà khắc họa rõ nét nhất. Trận lũ lụt lịch sử xảy ra vào tháng 10/2020, bộ đội địa phương, dân quân tự vệ các đơn vị đã dầm mình nhiều ngày trong mưa lũ, không quản ngại hiểm nguy để cứu người, tài sản cho Nhân dân. Trong trận lũ ấy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã di dời gần một nghìn hộ dân ở 3 xã miền núi; vận chuyển tài sản và hàng nghìn người dân thuộc các xã cụm vùng giữa và cụm phía trước; cứu gần 500 người mắc kẹt trong lũ và đưa 463 bệnh nhân đến bệnh viện an toàn... Đặc biệt, từ năm 2019 đến nay, cùng với các ngành, hàng nghìn lượt cán bộ chiến sĩ LLVT huyện nhà đã có mặt trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh việc tích cực tuyên truyền vận động người dân thực hiện “5K” nghiêm túc theo quy định, LLVT huyện đã tham gia tại các chốt, tham gia tiêu độc, khử khuẩn cho hơn 12 xã, thị trấn; đón nhận con em từ vùng dịch trở về và đưa vào khu cách ly tập trung hơn 500 lượt người…

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo của chính quyền các cấp, sự tin yêu đùm bọc giúp đỡ của Nhân dân, LLVT huyện càng trưởng thành về mọi mặt, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đảng bộ nhiều năm liền hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị vững mạnh toàn diện. LLVT huyện được Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình tặng nhiều Bằng khen và Cờ thưởng trong thực hiện các nhiệm vụ, trong đó liên tục từ năm 2016 đến năm 2019 được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Cờ đơn vị hoàn thành xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng; được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng sự nghiệp Quân đội từ năm 2019 đến năm 2020; có hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được các cấp tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.

Phát huy truyền thống và những kết quả đạt được, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Lệ Thủy nguyện học tập, noi gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp; nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương Lệ Thủy giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng - an ninh, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng và Nhân dân giao phó.

Thượng tá TRẦN ĐÌNH THẮNG

UVTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện


LETHUYNEWS.VN - TIN TỨC LỆ THỦY
HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Email: xxx35.lethuy@gmail.com