THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 4
Số lượt truy cập: 43518
QUANG CÁO
NGƯỜI CON CỦA BẢN CÒI ĐÁ 13/05/2021 8:02:55 SA
Năm 2015, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh Hồ Văn Bôn - một người con của đồng bào dân tộc Vân Kiều ở Bản Còi Đá, xã Ngân Thủy tham gia học trung cấp lâm sinh, Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nông nghiệp Quảng Bình với ước mơ đi học để biết thêm những kiến thức về trồng trọt, chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình và giúp bà con dân bản thoát nghèo. Sau đó học tiếp cao đẳng và giờ anh đang theo học đại học Trường Đại học Nông lâm Huế.

Trước đây, gia đình anh là hộ nghèo ở bản Còi Đá, nhưng với những kiến thức đã được học và ý chí dám nghĩ, dám làm, anh đã mạnh dạn thay đổi tập quán canh tác, phát triển hiệu quả mô hình trồng rừng và chăn nuôi. Giờ đây, gia đình anh có trên 20 ha rừng trồng cây keo và chăn nuôi 15 con trâu bò, thu nhập bình quân khoảng 150 triệu đồng/năm.

Cùng với việc phát triển kinh tế gia đình, anh luôn trăn trở phải giúp bà con dân bản thoát nghèo. Từ năm 2016 - 2020, với vai trò là Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Ngân Thủy anh đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con dân bản chuyển đổi từ tập quán canh tác lạc hậu sang trồng rừng kinh tế, chăn nuôi gia súc, gia cầm và làm mô hình du lịch cộng đồng tại địa phương. Những kiến thức anh Hồ Văn Bôn học được trong suốt những năm qua đã giúp anh thực hiện được ước mơ làm giàu cho bản thân, trở thành điểm tựa cho bà con dân bản trong chuyển đổi tập quán sản xuất, tiếp cận những giống cây trồng, vật nuôi mới có giá trị kinh tế cao.

Với đức tính cần cù, không ngừng nỗ lực trong học tập, lao động sản xuất, anh Hồ Văn Bôn đã trở thành tấm gương tiêu biểu của người đồng bào dân tộc thiểu số trong phát triển kinh tế; phát huy tinh thần đoàn kết cộng đồng, vận động bà con dân bản thay đổi tập quán sản xuất, từ đó, thoát nghèo và vươn lên làm giàu. Năm 2019, anh Hồ Văn Bôn được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Năm 2020, anh vinh dự được Thủ tướng Chính Phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

ĐÌNH HOÀNG


LETHUYNEWS.VN - TIN TỨC LỆ THỦY
HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Email: xxx35.lethuy@gmail.com