THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 6
Số lượt truy cập: 43518
QUANG CÁO
NGHỊ LỰC CỦA MỘT VẬN ĐỘNG VIÊN KHUYẾT TẬT 13/05/2021 8:02:13 SA
Giống như bao đứa trẻ khác sinh ra và lớn lên bên bờ sông Kiến Giang, anh Hoàng Tấn Phú ở khóm 3 tổ dân phố Thượng Giang, thị trấn Kiến Giang biết bơi từ năm 6 tuổi nhưng chưa bao giờ anh nghĩ có ngày sẽ trở thành vận động viên bơi lội. Năm 24 tuổi, anh không may bị tai nạn trong lúc lao động, cắt chân phải đến đầu gối. Có một thời gian Phú rơi vào tình trạng mặc cảm tự ti, nhiều lúc tưởng chừng tuyệt vọng vì hoàn cảnh. Nhưng rồi trách nhiệm của người chồng, người đàn ông trụ cột của gia đình đã kéo anh dậy, lắp chân giả, rồi nén đau tập đi lại. Hàng ngày anh phụ vợ bán quán ăn để mưu sinh.

Cơ duyên trở thành vận động viên bắt đầu từ năm 2002, khi anh gặp lại người bạn là huấn luyện viên đang công tác tại Sở Thể dục - Thể thao tỉnh về huyện tìm kiếm vận động viên tham gia giải bơi lội cho người khuyết tật toàn quốc. Biết anh là người giỏi bơi lội  từ nhỏ nên người bạn ấy thuyết phục anh tham gia. Lúc đầu, anh từ chối vì nghĩ mình sẽ không làm được nhưng sau đó nhận lời bởi sự động viên, cổ vũ quá nhiệt tình của bạn. Để bơi bằng một chân, anh phải kiên trì, quyết tâm tập luyện. Hàng ngày, từ sáng sớm hay những lúc chiều muộn, những người ở gần sông Kiến Giang bắt gặp hình ảnh một người đàn ông bị cụt chân đều đặn ra sông tập bơi. Sau những buổi tập bơi thăng bằng, cơ thể mỏi rã rời nhưng với ý chí vượt lên hoàn cảnh, anh lại kiên trì tập luyện... Tại giải bơi lội người khuyết tật toàn quốc diễn ra năm đó, vận động viên Hoàng Tấn Phú đã giành được 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng ở các nội dung 50m bơi bướm, bơi tự do, bơi tiếp sức. Với thành tích trên, anh được ban huấn luyện đội tuyển bơi lội người khuyết tật quốc gia lựa chọn tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 2 (ASEAN Para Games 2) tổ chức tại Việt Nam. Trên đường đua xanh tại Para Games 2, Hoàng Tấn Phú tiếp tục gặt hái thành công khi giành được 1 huy chương bạc và 3 huy chương đồng ở các nội dung bơi 100m,  400m tự do, bơi ngửa và bơi tiếp sức. Kể từ năm 2002 đến nay, mỗi khi diễn ra giải thể thao người khuyết tật toàn quốc, kình ngư Hoàng Tấn Phú lại có mặt trong đội tuyển khuyết tật của tỉnh Quảng Bình tham gia tranh tài. Tại giải vô địch bơi lội người khuyết tật toàn quốc năm 2020, anh có thêm 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Tính đến nay, anh đã giành được gần 40 tấm huy chương các loại.

Những tấm huy chương giành được trên đường đua xanh minh chứng cho nghị lực và khát vọng vượt lên chính mình của vận động viên khuyết tật Hoàng Tấn Phú. Anh là tấm gương truyền cảm hứng mạnh mẽ đến nhiều người, đặc biệt là những người khuyết tật để giúp họ có niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

HOA KHAI


LETHUYNEWS.VN - TIN TỨC LỆ THỦY
HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Email: xxx35.lethuy@gmail.com