THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 5
Số lượt truy cập: 45730
QUANG CÁO
ĐIỂN HÌNH HỘI VIÊN PHỤ NỮ LÀM KINH TẾ GIỎI 06/12/2019 3:10:06 CH
Hưởng ứng tích cực phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập; lao động sáng tạo, tiến bộ, xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, hạnh phúc”. Trong những năm qua đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng hội viên làm kinh tế giỏi, thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng, góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế tại địa phương. Chị Mai Thị Tuyến, thôn Hoàng Giang, xã Xuân Thủy là một trong những điển hình như vậy.
NHCS_1_28_11_2019.jpg

Năm 2004 chị lập gia đình, sau một năm chung sống vợ chồng chị Mai Thị Tuyến được bố mẹ cho ra ở riêng lập thân, lập nghiệp. Bao đêm trăn trở vợ chồng chị quyết định lên vùng Nương Giàng – vùng đất màu mở của làng để tạo lập cuộc sống mới. Bỏ xã cuộc sống của xóm làng đông vui, tập nập. Vợ chồng chị bàn với nhau vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế. Anh chị đã mạnh dạn vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội để chăn nuôi lơn, gà, nuôi cá…   

Nhờ có vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội cộng với nguồn vốn từ bà con hai bên, vợ chồng anh chị bắt tay vào xây dựng đầu tư phát triển kinh tế. Ban đầu, chị đầu tư nuôi vài con lợn thịt, vài trăm con gà, đào ao thả cá để lấy ngắn nuôi dài. Vào thời điểm đó chưa có nhiều mô hình vườn ao chuồng nên thị trường tiêu thụ sản phẩm rộng vì vậy sản phẩm của gia đình chị tiêu thụ rất nhanh. Tuy nhiên, công việc chăn nuôi không phải khi nào cũng thuận lợi, dịch bệnh xảy ra, giá cả không ổn định… nhưng vợ chồng chị không nản chí, tham khảo tài liệu, học hỏi kinh nghiệm người này người khác.  

Với những nổ lực vươn lên từ những khó khăn. Hiện nay gia đình chị đã đứng vững với mô hình vườn ao chuồng; trại lợn lúc nào cũng trên 50 con lợn thịt, 10 con lợn nái, mỗi năm xuất chuồng 3 lứa lợn thịt; 2,5 tấn gà, 20 tấn thóc… thu nhập gần cả tỷ đồng, trừ mọi chi phí, hàng năm lãi hơn 100 triệu đồng. Không bằng lòng với hiện tại vợ chồng chị đang mở rộng thêm diện tích mô hình, tăng thêm số lượng đàn lợn, đàn gà, mở thêm mô hình nuôi bồ câu pháp- một mô hình mới mang lại hiệu quả kinh tế cao.

          Không chỉ làm kinh tế giỏi mà chị cũng là gương điển hình trong nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

Có thể nói, chị Mai Thị Tuyến là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo, vươn lên làm giàu từ gian khó. Những thành quả đạt được hôm nay của chị  thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và làm theo.

Tin bài: Nguyễn Luyên (Hội phụ nữ huyện)


LETHUYNEWS.VN - TIN TỨC LỆ THỦY
HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Email: xxx35.lethuy@gmail.com