THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 5
Số lượt truy cập: 45748
QUANG CÁO
“Vùng xanh” không gian mạng và trách nhiệm xã hội của người nổi tiếng
“Vùng xanh” là thuật ngữ chỉ vùng an toàn trong các khu vực, địa phương có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Mở rộng “vùng xanh”, thu hẹp “vùng đỏ”, tiến tới khống chế, đẩy lùi dịch bệnh là mục tiêu của cuộc chiến chống dịch hiện nay.
Cảnh giác mầm mống dân túy, ngăn chặn nguy cơ bất ổn
Thứ ba, 31/08/2021 09:47
Thấy gì từ những hình thức mị dân? Những ngày qua, hai bài viết dưới dạng thư “khẩn” đăng trên trang cá nhân của một người có lượng theo dõi khá lớn trên Facebook thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng MXH. Người này viết thư “khẩn” gửi một đồng chí lãnh đạo Thành ủy TP Hồ Chí Minh. Nội dung thư đề nghị lãnh đạo Thành ủy chỉ đạo gấp việc cấp cứu một nữ bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch (sau đó, bệnh nhân này đã tử vong). Lời lẽ trong hai bức thư vô cùng thống thiết, bày tỏ sự vô vọng khi đã “chờ hàng giờ đồng hồ” nhưng “cơ quan chức năng của phường, quận không một ai đến xét nghiệm, đưa họ đi bệnh viện, dù họ đã kêu gào trong điện thoại...”.
Chặn mối nguy từ những trò lố câu view
Thứ ba, 31/08/2021 09:43
Đời sống xã hội đã và đang có những biến đổi sâu sắc trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng. Một bộ phận người dân đã nhanh chóng tận dụng thời cơ, sử dụng các nền tảng mạng xã hội (MXH) để kinh doanh online, tăng lượng tương tác để “đếm view lấy tiền”.
“Biến chủng” của tin giả và “vaccine” cho công chúng
Thứ ba, 31/08/2021 09:38
Tin giả (tin thất thiệt, tin “vịt”...) là một thuộc tính, mặt trái của môi trường thông tin. Tin giả xuất hiện và tồn tại do tâm lý tò mò, hiếu kỳ của một bộ phận công chúng. Nó là tác nhân gây hại đời sống văn hóa tinh thần, là phương tiện để kẻ xấu lợi dụng “đục nước béo cò”.
Xuyên tạc quá khứ - sự xấu hổ của lương tri
Thứ ba, 31/08/2021 09:32
Đất nước thống nhất, hòa bình; người dân được hưởng ấm no, hạnh phúc. Sự nghiệp vĩ đại ấy cả dân tộc Việt Nam đã phải đánh đổi bằng biết bao xương máu. Bởi thế, thực hiện tốt nhất chính sách đối với người có công (NCC) với cách mạng là đạo lý của dân tộc. Những lời lẽ xét lại, xuyên tạc, bịa đặt về chính sách ấy luôn lạc lõng và sẽ tự tiêu vong.
Tiếng gọi từ trái tim, mệnh lệnh của cuộc sống
Thứ ba, 31/08/2021 09:27
Với bản chất khoa học, cách mạng và nhân văn, Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam hành động của Đảng ta. Vì vậy, bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh là bảo vệ sự sống còn của Đảng. Đó là tiếng gọi từ trái tim, mệnh lệnh từ cuộc sống.
Ph.Ăng-ghen về chống chủ nghĩa cơ hội
Thứ ba, 31/08/2021 09:22
Thực tế cho thấy, rất đông cán bộ, đảng viên hiện nay chưa có điều kiện học tập, nghiên cứu thấu đáo về Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Vì vậy mà hiểu biết về bản chất, biểu hiện của chủ nghĩa cơ hội cũng còn rất mức độ. Vì thế, muốn bảo vệ những tư tưởng cơ bản về xây dựng Đảng hiện nay, trước hết phải hiểu Ph.Ăng-ghen về chống chủ nghĩa cơ hội...
Bảo vệ "đầu não" và "trái tim"
Thứ ba, 31/08/2021 09:16
Đảng Cộng sản mang trong mình bản chất cách mạng và khoa học, nghĩa là Đảng là đội tiên phong của giai cấp công nhân, tiên phong cả về lý luận chính trị và tiên phong cả về tinh thần, tình cảm và hành động cách mạng, tiên phong trong đạo đức và tư cách làm người. Thiếu một trong hai tính tiên phong là: “đầu não” và “trái tim”, Đảng Cộng sản không còn là đảng tiên phong của giai cấp công nhân và dân tộc nữa. Không có lý luận tiên phong thì không thể làm tròn nhiệm vụ của đảng tiên phong...
Ai đang âm mưu?
Thứ ba, 31/08/2021 09:12
Mấy ngày qua, lợi dụng phát ngôn của một số người thiếu hiểu biết và có cái nhìn phiến diện về vấn đề nảy sinh khi sinh viên, tình nguyện viên của tỉnh Hải Dương vào TP Hồ Chí Minh tham gia chống dịch Covid-19, các thế lực thù địch, bất mãn đã thổi phồng thông tin, đánh lái dư luận theo nhiều chiều hướng tiêu cực.
Khẳng định bản chất nhân văn của một Nhà nước vì dân
Thứ ba, 31/08/2021 09:04
Việt Nam luôn lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu phấn đấu; không để ai thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu các nhu yếu phẩm vì Covid-19… những thông điệp mạnh mẽ của lãnh đạo Đảng, Chính phủ đã củng cố niềm tin của nhân dân vào sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc và con đường phát triển của đất nước.
Xem tin theo ngày

LETHUYNEWS.VN - TIN TỨC LỆ THỦY
HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Email: xxx35.lethuy@gmail.com